12 cách giảm cân hiệu quả trong 12 tuần

Transyouth.org – Hãy khởi đầu tốt nhất có thể trong kế hoạch giảm cân 12 tuần với 12 khẩu phần ăn kiêng và những lời khuyên này.

1. Không bỏ bữa sáng

Bỏ bữa ăn sáng sẽ không giúp bạn giảm cân. Bạn có thể bỏ lỡ các chất dinh dưỡng cần thiết và bạn có thể ăn vặt nhiều hơn trong ngày vì bạn cảm thấy đói. Kiểm tra năm bữa ăn sáng lành mạnh .

2. Ăn các bữa ăn thường xuyên

Ăn vào những giờ bình thường trong ngày giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn. Nó cũng làm giảm sự cám dỗ để ăn vặt các loại thực phẩm giàu chất béo và đường. Tìm hiểu thêm về ăn uống lành mạnh .

3. Ăn nhiều trái cây và rau cải

Trái cây và rau cải ít calo và chất béo, và nhiều chất xơ – ba thành phần thiết yếu để giảm cân thành công. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đọc tiếp lên nhận 5 NGÀY CỦA BẠN .

4. Hãy tích cực hơn

Hoạt động là chìa khóa để giảm cân và giữ nó. Cũng như cung cấp nhiều lợi ích về sức khoẻ , tập thể dục có thể giúp bạn giảm lượng calo dư thừa mà bạn không thể cắt giảm qua chế độ ăn kiêng. Tìm một hoạt động mà bạn thích và có thể phù hợp với thói quen của bạn .

5. Uống nhiều nước

Đôi khi người ta nhầm lẫn khát với đói. Bạn có thể tiêu tốn nhiều calo khi một ly nước thực sự là những gì bạn cần.

6. Ăn các loại thực phẩm có chất xơ cao

Thực phẩm có chứa nhiều chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy đầy đủ, đó là hoàn hảo để giảm cân. Chất xơ chỉ được tìm thấy trong thực phẩm từ thực vật, như trái cây và rau quả , yến mạch, bánh mì nguyên chất, gạo nâu và mì ống , đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng .

7. Đọc nhãn thực phẩm

Biết cách đọc nhãn thực phẩm có thể giúp bạn lựa chọn các lựa chọn lành mạnh hơn. Sử dụng thông tin về calorie để tìm ra cách một thực phẩm cụ thể phù hợp với khoản trợ cấp calo hàng ngày của bạn đối với kế hoạch giảm cân. Tìm hiểu thêm về việc đọc nhãn thực phẩm .

8. Sử dụng tấm nhỏ hơn

Sử dụng các đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn ăn những phần nhỏ hơn. Bằng cách sử dụng đĩa nhỏ và bát, bạn có thể dần dần có được sử dụng để ăn những phần nhỏ hơn mà không bị đói. Phải mất khoảng 20 phút cho dạ dày để nói với não nó đầy đủ, vì vậy ăn chậm và ngừng ăn trước khi bạn cảm thấy đầy đủ.

9. Không cấm thực phẩm

Đừng cấm bất kỳ thực phẩm nào từ kế hoạch giảm cân của bạn, đặc biệt là những thứ bạn thích. Việc cấm ăn thực phẩm chỉ làm cho bạn khao khát hơn. Không có lý do nào bạn không thể thưởng thức những bữa tiệc thường xuyên miễn là bạn vẫn ở trong khoản trợ cấp calo hàng ngày của bạn .

10. Không đồ ăn vặt

Để tránh sự cám dỗ, hãy cố gắng không để đồ ăn vặt – chẳng hạn như sôcôla, bánh bích quy, bánh tráng và đồ uống có ga ngọt – ở nhà. Thay vào đó, hãy lựa chọn các món ăn nhẹ lành mạnh, như trái cây, bánh gạo không muối, bánh ngọt yến mạch, bánh bắp rang không muối hoặc không nấu và nước trái cây.

11. Giảm cồn

Một ly rượu tiêu chuẩn có thể chứa nhiều calo như một miếng sô cô la. Theo thời gian, uống quá nhiều có thể dễ dàng góp phần tăng cân. Tìm hiểu thêm về calo trong rượu .

12. Lập kế hoạch bữa ăn của bạn

Cố gắng lên kế hoạch ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và đồ ăn nhẹ trong tuần, đảm bảo rằng bạn vẫn giữ được khoản trợ cấp calorie của mình. Bạn có thể thấy hữu ích khi lập danh sách mua sắm hàng tuần.

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *